Cách để trở thành một thực tập sinh sáng giá

Đương nhiên niềm tin cần phải được xây dựng trên một tình thần chân thật học hỏi, chịu khó rèn luyện và biết linh hoạt. Cách thức xử lý tình huống khác nhau giúp thực tập viên tích lũy được kinh nghiệm, có được tầm nhìn rộng trước một vấn đề.

Hồ sơ tìm nơi thực tập của bạn được chấp nhận, tiếp theo là một cuộc phỏng vấn thành công. Giờ đây là lúc bạn phải hết sức tập trung và làm việc có chiến lược để có được một kỳ thực tập hiệu quả. Nếu đi đúng hướng thì đây sẽ là một bước tiến thành công đưa từ Thực tập viên trở thành Nhân viên chính thức.

1. Sự chuẩn bị
Dù bạn thực tập cho công việc hay ở công ty thế nào thì điều cần chuẩn bị là tinh thần và thể chất. Nếu là một kế toán thì là tinh thần đối đầu với các con số, biên tập viên là những câu chữ, điện thoại viên là nhận cuộc gọi từ bất kỳ ai,…
Song song đó là tình trạng thể chất mà thực tập viên phải sớm tự rèn luyện, góp phần nâng cao khả năng làm tốt việc. Cách làm rõ ràng nhất là thực tập viên cần phải loại bỏ càng nhiều càng tốt các thói quen xấu cho sức khỏe. Đồng thời tạo dựng những thói quen tốt mà bạn có thể làm.

2. Thể hiện từ ngày đầu thực tập
Hoàn thành tốt công việc thực tập được nhận từ ngày đầu tiên sẽ tạo được không ít ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Thực tập viên cần thể hiện rõ niềm yêu thích công việc, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực hết mức của mình.
Nhận những gì mình có thể thực hiện, hứa những gì mình có thể giữ lời, kêu gọi sự giúp đỡ khi cần và hòa nhập với văn hóa của công ty. Thực tập viên cũng không thể quên việc tạo thiện cảm tốt từ những đồng nghiệp tương lai, hãy là chính mình.

3. Nhiệt tình, tích cực, sáng tạo
Suốt trong kỳ thực tập, thực tập viên sẽ gặp không ít yêu cầu khác nhau từ nhà tuyển dụng và các thử thách này sẽ đến từng ngày. Sẽ có một điều chắc chắc rằng độ khó của công việc sẽ được gia tăng, nhằm giúp nhà tuyển dụng nhìn rõ thực tập viên của mình. Theo một cách tích cực, đây chính là cơ hội tốt cho một thực tập viên thể hiện và chứng tỏ năng lực một cách thực tế nhất.
Lúc này đây, niềm đam mê trong công việc sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các khó khăn trước mắt.
Làm những công việc thực tập với sự nhiệt tình, học hỏi từ người dẫn đầu và các đồng nghiệp bên cạnh bạn. Nên nhớ rằng trước đây họ cũng trải qua gian đoạn là những thực tập viên như bạn. Thế nên bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được tinh thần tích cực và sự cố gắng nếu bạn có sự thể hiện.

4. Niềm tin vào bản thân
Một thực tập sinh biết đặt niềm tin tuyệt đối vào bản thân sẽ tạo được động lực mạnh mẽ khi bước vào tình huống khó khăn của bất kỳ công việc nào. Tin bản thân giúp cho năng lực của thực tập viên được thể hiện tốt hơn, kỹ năng mềm có dịp được rèn luyện và quan trọng là nhận được lòng tin từ mọi người.
Đương nhiên niềm tin cần phải được xây dựng trên một tình thần chân thật học hỏi, chịu khó rèn luyện và biết linh hoạt. Cách thức xử lý tình huống khác nhau giúp thực tập viên tích lũy được kinh nghiệm, có được tầm nhìn rộng trước một vấn đề.

Mở đầu kỳ thực tập là một sinh viên còn nhiều thiếu sót và kết thúc là một nhân viên chính thức với một số kinh nghiệm được tích lũy cùng cơ hội được phát triển lâu dài. Nếu điều này là mong muốn của các bạn thì tại sao không lại áp dụng ngay những lưu ý của bài viết trên?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *